วิสัยทัศน์ (Vision)

เป็นศูนย์กลางการให้บริการที่เป็นเลิศ เพื่อสนับสนุนพันธกิจของมหาวิทยาลัย

พันธกิจ (Mission)

1. มุ่งพัฒนาบุคลากรด้านทักษะ วิชาชีพ ประสบการณ์และสวัสดิการที่เพียงพอ
  2. มุ่งพัฒนากระบวนการที่มีคุณภาพ
  3. มุ่งพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ

ประเด็นยุทธศาสตร์ (Strategic Issues)

1. การพัฒนาบุคลากรด้านทักษะ ความรู้ และประสบการณ์วิชาชีพ ให้เป็นไปตามสมรรถนะ
  2. การพัฒนากระบวนการในการทำงานให้เกิดคุณภาพอย่างต่อเนื่อง
  3. การพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ

เป้าประสงค์ (Goals)

• ความพึงพอใจของผู้รับบริการ
  • ข้อมูลถูกต้องแม่ยำ
  • กระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพ
  • ระบบพัฒนากายภาพและบำรุงรักษาที่มีประสิทธิภาพ
  • ระบบประกันคุณภาพที่มีประสิทธิภาพ
  • ระบบบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ
  • การลดรอบระยะเวลาการทำงานและบริการ
  • การพัฒนาบุคลากรตามสมรรถนะอย่างต่อเนื่อง
  • ระบบการจัดการองค์ความรู้ขององค์กร
  • การพัฒนาระบบสารสนเทศที่มีประสิทธิภาพเพื่อการตัดสินใจ
  • การวิจัยสถาบัน
  • การควบคุมต้นทุนและค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ
  • การบริหารทรัพยากรที่มีประสิทธิภาพ
  • การบริหารทรัพย์สินเพื่อให้เกิดรายได้

โครงสร้างการบริหารงานฝ่ายการศึกษา

ระบบสารสนเทศนิสิต - ฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา
199 หมู่ 6 ถนนสุขุมวิท ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20230
โทร 038 354 580 ต่อ 2631 โทรสาร 038 351 169